Các mẹ cần biết

5 ĐIỀU PHI THƯỜNG ĐÁNG NGẠC NHIÊN CỦA NHỮNG BÀ MẸ BỈM SỮA

Một đứa trẻ có khả năng làm đảo lộn mọi thứ trong gia đình. Ở nhà nội trợ và chăm con đôi khi còn vất vả hơn 8h làm việc ở văn phòng máy lạnh mát mẻ.

Đừng lúc nào cũng nghĩ những bà mẹ bỉm sữa là vô dụng, họ siêu nhân hơn bạn tưởng đấy. Và đây là những gì đã xảy ra trong một ngày của những bà mẹ bỉm sữa, xem và biết bạn đã đánh giá thấp họ như thế nào:

Những công việc hàng ngày 

Loading...
5 điều phi thường đáng ngạc nhiên của những bà mẹ bỉm sữa

Nghe qua danh sách một loạt các công việc này bạn cũng phần nào hình dung được một ngày của các bà mẹ bỉm sữa đủ rối bù như thế nào: nấu ăn, rửa chén bát, lau nhà, thay tã lót, chà toilet, giặt quần áo, cho con bú, vắt sữa dự trữ… Các ông chồng chớ vội quy chụp cho rằng phụ nữ ở nhà trông con là nhàn hạ, hãy thử hoán đổi vị trí của cô ấy trong 1 ngày thôi, có khi bạn đã chạy mất dép luôn rồi. Vì thế hãy yêu thương cô ấy nhiều hơn.

Chẳng có thời gian biểu chính xác 

5 điều phi thường đáng ngạc nhiên của những bà mẹ bỉm sữa

Nếu như một đứa trẻ có thể lập trình mọi hoạt động và cảm xúc của chúng thì quá ư là dễ dàng cho các bà mẹ rồi. Nhưng sự thật thì không được như vậy, thậm chí mọi thứ còn kinh khủng hơn. Ví dụ: dù đã đến giờ đi ngủ nhưng chúng vẫn đòi chơi đồ hàng; đến giờ cơm thì không muốn ăn; đi chơi thì bắt phải ẵm bồng – thậm chí hét lên và khóc lóc, ăn vạ… Người mẹ chỉ có thể chấp nhận và thích ứng với tâm trạng khó đoán của con mà thôi. Do đó, các ông bố chớ vội trách móc rằng vợ mình không biết nuôi con, có khi bạn còn làm mọi thứ tệ hơn.

Ước mơ của những bà mẹ bỉm sữa giống như vụ mùa không bao giờ được thu hoạch 

5 điều phi thường đáng ngạc nhiên của những bà mẹ bỉm sữa

Thật tuyệt vời nếu như bạn có những ước mơ và hoài bão và sau đó biến chúng thành hiện thực. Nhưng một bà mẹ bỉm sữa chỉ có thể nuôi dưỡng những ước mơ của mình mà thôi. Cô ấy gạt bỏ những hoài bão của mình sang một bên để toàn tâm toàn ý lo cho gia đình. Hãy thử nghĩ mà xem, ngay khi vừa dọn dẹp mọi thứ thật hoàn hảo thì bọn trẻ lập tức làm rối tung tất cả, quần áo vừa giặt sạch sẽ thì đã lại bẩn ngay… Muốn theo đuổi ước mơ chắc chỉ là mộng tưởng với các bà mẹ bỉm sữa.

Thiếu sự tự tin 

5 điều phi thường đáng ngạc nhiên của những bà mẹ bỉm sữa

 

Việc sinh nở làm ảnh hưởng đến sức khỏe, sự nghiệp của một người phụ nữ. Mặc dù việc mang thai chỉ diễn ra trong 9 tháng 10 ngày nhưng chuỗi ngày nuôi dạy con thì không có thời hạn cụ thể. Tùy thuộc vào điều kiện gia đình và những bà mẹ bỉm sữa cũng không biết chính xác khi nào mình mới có thể quay trở lại với công việc và được tiếp tục theo đuổi sự nghiệp. Liệu mình có lấy lại được vóc dáng như ngày xưa hay không? Liệu chồng có còn thấy mình hấp dẫn như thuở ban đầu? Rất nhiều câu hỏi luôn tồn tại trong đầu khiến cho phụ nữ cảm thấy thiếu tự tin với tình hình hiện tại của mình.

Tình yêu thương bao la của người Mẹ 

5 điều phi thường đáng ngạc nhiên của những bà mẹ bỉm sữa

Mặc dù rất mệt mỏi, công việc hàng ngày như một thói quen nhàm chán nhưng tất cả dường như tan biến ngay sau khi người mẹ nhìn thấy nụ cười nắc nẻ của con, khi bé yêu bập bẹ nói 2 từ “Mama”. Tất cả những khó khăn dường như không còn nữa, chỉ còn sự hạnh phúc vô vàn mà thôi.

Nguồn: Brightside

Loading...
Tags : đời sốngmẹ và bésống khỏe

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho

  1. Loading…