Sống vui

Cả cuộc đời chỉ vẻn vẹn nằm trong 5 chữ, hiểu được sớm thì hạnh phúc an yên, không chịu hiểu thì mãi xuôi ngược kiếp người

Nhân sinh muôn hình vạn trạng, đời người đến và đi tựa như cơn gió, trải đời mãi rốt cục ý nghĩa của nó chỉ nằm ở 5 chữ quý giá sau.

1. Tĩnh 
Tĩnh trong từ yên tĩnh, tĩnh lặng!
Những người thích nói nhiều thường làm mất đi một phần vẻ đẹp của yên tĩnh. Có đôi khi nói quá nhiều lại làm phật lòng người khác, vì thế dù làm gì hay nói gì cũng đều phải suy nghĩ rồi hẵng phát biểu bởi: “Lời nói chẳng mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau”

2. Bình
Bình trong từ bình thường!
Bình thường nhưng không tầm thường. Đừng quá tỏ ra giỏi giang, thông minh trong mắt người khác. Hãy khiêm tốn để nhận lại được sự kính trọng tròn vẹn từ phía mọi người.
Không phải sự nổi bật nào cũng nhận lại được những kết quả tốt đẹp. Có những người, có những chuyện quá nổi bật, chói lóa vì thế nên con người dễ dàng từ bỏ nó.

Loading...

3. Nhường
“Nhường” trong nhường nhịn!
Nếu là chuyện phải trái thì cần phải rõ ràng , không nên nhường nhịn. Còn nếu là chuyện nhỏ, dễ giải quyết thì hãy học cách “Tĩnh” để lắng nghe ý kiến, cảm nhận của người khác.
Nhưng làm người thì phải có chính kiến, tiếp thu ý kiến của người khác, so sánh với ý kiến của bản thân để xử lý tốt việc cần làm. Chỉ nghe theo ý kiến người khác và thực hiện là những người không có chính kiến.

Cả cuộc đời chỉ vẻn vẹn nằm trong 5 chữ, hiểu được sớm thì hạnh phúc an yên, không chịu hiểu thì mãi xuôi ngược kiếp người - Ảnh 1.4. Nhẫn

“Nhẫn” trong kiên nhẫn, nhẫn nại!

Khi đối mặt với sự bất công chớ có nóng vội và tức giận bởi nóng vội vừa hại cho sức khỏe bản thân mà lại chẳng giải quyết được sự việc. Cần phải học cách nhẫn nại trước những sự việc không thể thay đổi được và có can đảm để thay đổi những việc có thể thay đổi được.

Nhưng quan trọng nhất vẫn là có đầu óc để phân biệt được việc nào là việc không thể và việc nào là việc có thể. “Nhẫn” là một trong những đức tính cần thiết để đi đến thành công và 3 điều trên chính là nhân tố cần được chuẩn bị để thực hiện.

5. Đạm

“Đạm” nghĩa là “nhạt”!

Cho dù là tiền tài, danh vọng hay tình cảm cũng cần phải điềm đạm. Trên đời này không có bất cứ ai hay thứ gì nếu mất đi một điều gì đó mà không thể không sống tiếp được. Khi có được cũng là lúc mất đi và khi mất đi cũng chính là lúc tâm hồn bạn được nhẹ nhõm, thanh thản.

Rồi sẽ có những cơ hội khác để bạn có được những cơ hội lựa chọn thức khác. Học cách nhìn mọi thứ bằng con mắt thật “nhạt”, như vậy khi mất đi sẽ không quá đau lòng.

Nhã Tịnh

Theo Trí Thức Trẻ

Loading...
Tags : cách sống tốtsống vui

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho

  1. Loading…