Tình yêu Hôn nhân

Đêm khuya vợ bày kế thử lòng chồng vì không tin tưởng. Ai ngờ cái kết lại choáng váng thế này

– Vợ ơi, em quyết định về quê thật à?

Khoa nhìn tôi mà mặt mày bí xị. Thấy chồng có vẻ buồn nên tôi động viên:

– Em cũng có muốn để anh trên này một mình đâu. Nhưng em cũng chẳng còn cách nào cả. Em cũng nhớ anh lắm chứ tưởng à?

Loading...

– Ừ, thôi em cứ yên tâm về cho mẹ chăm. Cuối tuần anh sẽ về thăm hai mẹ con.

Tôi mới sinh con được hơn hai tháng. Lúc trước mẹ đẻ tôi từ Bắc Ninh ra giúp tôi trông con. Nhưng tuần rồi bố tôi ốm nên bà lại phải về chăm ông. Mẹ chồng tôi thì vẫn còn buôn bán chứ chẳng nhàn rỗi gì nên cũng không thể lên Hà Nội để chăm con dâu được. Mà con gái tôi lại khó tính nên một mình tôi loay hoay chăm con bé cũng khổ.

Nếu giờ mà thuê người giúp việc kể ra cũng khó. Tốn kém đã đành, vớ phải người lười nhác hoặc có tính tắt mắt thì còn chết nữa. Nên tôi quyết định về quê ở Nam Định để mẹ chồng chăm. Ít ra lúc rỗi việc bà có thể giúp tôi bế con, hoặc còn có em chồng đỡ được tí nào hay tí đấy.

Hôm trước, điện thoại của tôi không may bị cháy sim. Con lại vừa mới đi tiêm phòng nên quấy cả buổi, tôi không còn lúc nào rời con bé ra để đi làm lại sim mới được. Thấy thế, Như em chồng tôi mới bảo:
– Thôi để em đi mua cho chị cái sim rác về dùng tạm.

Đang nghỉ sinh nên cũng chẳng liên lạc với ai, tôi nghĩ sim rác cũng được. Chắc chỉ có mẹ đẻ tôi với chồng gọi điện là cùng nên tôi gật đầu nhờ cô em mua hộ.

Bà đẻ, cả ngày nằm ôm con cũng buồn. Tự dưng nhớ tới chồng tôi nghĩ ra một kế.

Từ ban sáng, khi lắp cái sim rác này vào máy, tôi vẫn chưa gọi cho anh lần nào, cũng không nói với chồng chuyện tôi bị cháy sim . Chắc chắn, anh chưa biết đây là số của tôi. Tôi nhắn tin cho chồng: “Chào anh! Mình làm quen nhé”!

Chỉ vài phút sau đã thấy anh nhắn lại:

– Chào em, sao em lại biết số của anh?

– Có khó gì đâu để có số của một ai đó? Nhất là với một người đàn ông đẹp trai, phong độ như anh?
Được khen, chồng tôi nở mũi và tiến tới luôn:

– Cảm ơn em, nhưng anh vẫn không nhớ ra em là ai? Em có thể gửi cho anh một tấm ảnh được không? Trí nhớ của anh tệ lắm!

Tôi vội vàng lên mạng tải về một bức ảnh một cô gái trẻ, ăn mặc gọi cảm rồi gửi cho anh. Nhận được ảnh, anh nhắn lại luôn:

– Em xinh quá!

Vừa nghe thấy câu đó, tôi đã nhắn: “Vậy đêm nay anh có muốn là người đàn ông may mắn đó không?”. Điện thoại kêu “tinh tinh” là tin nhắn của Khoa: “Anh đợi câu nói này từ lúc nãy rồi. Em ở đâu cho anh địa chỉ đi?

Vừa đọc những dòng đó, tôi đã bật khóc. Từ hồi yêu nhau tới giờ, tôi chưa từng nghi ngờ sự chung thủy của Khoa. Ngay cả khi tôi mang bầu những tháng cuối, cơ thể nặng nề, không muốn quan hệ, anh cũng chẳng tỏ thái độ gì, vẫn vui vẻ chăm vợ.

Tôi từng nghe nhiều chuyện chồng ngoại tình khi vợ mang bầu hoặc có con nhỏ. Nhưng tôi chưa bao giờ nghĩ chuyện đó sẽ xảy ra với mình. Có lẽ, ở đời chẳng ai học được chữ ngờ…

Điện thoại của tôi lại thông báo có tin nhắn. Là của Khoa: “ Em đồng ý đi! Giá cả anh cho em quyết! Anh sẽ không để cho em thiệt đâu”

Tôi nhắn lại “Ok” và nằm vật ra giường khóc. Lúc bắt đầu trò đùa này tôi vẫn tin rằng chồng mình là người chung thủy. Trước sau gì anh cũng sẽ nói là anh có vợ rồi. Anh chỉ đùa thôi. Nhưng đến nước này thì chẳng còn hy vọng gi nữa. Đàn ông ai cũng hám “của lạ” như nhau thôi! Rời vợ ra là giở chứng!

Đang nằm khóc thì tôi nghe thấy có tiếng xe máy. Tiếp sau đó là tiếng mẹ chồng tôi lật đạt ra mở cửa. Chắc có ai đến chơi. Nhưng tôi giật mình bởi tiếng lao xao dưới nhà.

– Khoa ơi, sao con lại về giờ này? Sao không để sáng mai thứ 7 hẵng về?

– Tự dưng con nhớ mẹ con Thảo quá nên về luôn ạ!

– Mẹ con nó ở trên tầng hai ấy, con lên đi! Mà đã ăn uống gì chưa?

– Con ăn rồi ạ!

Nghe tiếng chồng, tôi lồm cồm ngồi dậy. Vừa nhìn thấy anh tôi hỏi luôn:

– Sao anh lại về giờ này! Đi đêm đi hôm nguy hiểm lắm!

– Thì em chằng đồng ý để anh ở bên em đêm nay còn gì. Nên anh phải đến ngay.

Nghe xong tôi bàng hoàng đến ngẩn người rồi tròn mắt hỏi anh:

– Sao anh biết người nhắn tin cho anh là em!

– Chuyện gì mà anh chẳng biết! Lúc chiều, máy của cái Như hết tiền, nó đang hỏi anh tí việc nên vội vàng lấy máy của em để gọi. Nó kể với anh cả chuyện em bị cháy sim rồi. Lúc đọc tin nhắn, anh biết tỏng rồi, nhưng anh cố tình trêu em đấy!

Tôi nghe xong mà rơm rớm nước mắt vì vui mừng. Thấy vợ khóc, anh nói luôn:

– Em phải gọi mắng cho anh một trận chứ? Sao lại nằm khóc cho khổ thân!

Đêm hôm đó tôi nằm cạnh Khoa mà vẫn cứ nghĩ về những chuyện vừa xảy ra. Tôi thấy mình thật ngốc khi đã thử lòng chồng. May mà vớ được ông chồng tử tế.

Loading...
Tags : đời sống vợ chồnggóc tâm sựnhỏ to tâm sựtâm sự

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho

  1. Loading…